พิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2566

28 มิถุนายน 2566 :: By งานประชาสัมพันธ์

โรงเรียนเถินวิทยา อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติประจำปี 2566 โดยมีนายไชยวสันต์ ใหม่ทรายเปียง ผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียนเถินวิทยาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะรองผู้อำนวยการลูกเสือ คณะผู้บังคับบัญชาลูกเสือ และลูกเสือ-เนตรนารีโรงเรียนเถินวิทยาเข้าร่วมพิธีดังกล่าว ซึ่งในพิธีประธานเปิดกรวยดอกไม้ถวายราชสักการะฯ จากนั้นรับฟังการกล่าวรายงานจากหัวหน้ากิจกรรมลูกเสือ ผู้กำกับกลุ่มลูกเสือนำลูกเสือทบทวนคำปฏิญาณ ประธานในพิธีให้โอวาทและผู้บังคับบัญชานำลูกเสือเนตรนารีเดินขบวนสวนสนาม ทั้งนี้เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาที่คุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวพระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทยและแสดงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติโดยจัดกิจกรรม ขึ้น ณ สนามกีฬาโรงเรียนเถินวิทยา วันที่ 28 มิถุนายน 2566