5 กันยายน 2565 :: By Admin

บริษัท แสกกลาง อาร์ต แอนด์ ฟิล์ม จำกัด ได้รับมอบหมายจาก องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะ แห่งประเทศไทย (Thai PBS) ให้ดำเนินการจัดทำรายการ “คุณครูของฉัน” ณ โรงเรียนเถินวิทยา เมื่อวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา โดยได้คัดเลือกคุณครูที่ดี ที่รักในอาชีพครู และมุ่งมั่นจะสร้างคนดีให้แก่สังคม จากการบอกเล่าเรื่องราวในอดีตของลูกศิษย์ถึงความประทับใจที่มีต่อคุณครู และถ่ายทอดความน่ารัก ความสนิทสนมระหว่างบุคคลทั้งสอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่มีอาชีพครู นำเสนอทั้งหมด 26 ตอน ผ่านคุณครูและศิษย์ 26 คู่ ซึ่งในครั้งนี้ได้คัดเลือก นางสาวสาวิตรี บุญเชื่อม ครูโรงเรียนเถินวิทยา และลูกศิษย์ นายเจษฎา สองเมือง ตำแหน่ง ครูอัตราจ้าง ศิษย์เก่าโรงเรียนเถินวิทยา เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวดังกล่าว พร้อมทั้งนายไชยวสันต์ ใหม่ทรายเปียง ผู้อำนวยการสถานศึกษา และนางอัญชลี วงศ์ใหม่ รองผู้อำนวยการสถานศึกษา ได้ร่วมทำการบันทึกเทป และให้ความเอื้อเฟื้อสถานที่ในการถ่ายทำ