29 มิถุนายน 2565 :: By Admin

โรงเรียนเถินวิทยา อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2565 โดยมีนายไชยวสันต์ ใหม่ทรายเปียง ผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียนเถินวิทยา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะรองผู้อำนวยการลูกเสือ คณะผู้บังคับบัญชาลูกเสือและลูกเสือ - เนตรนารี โรงเรียนเถินวิทยา เข้าร่วมพิธีดังกล่าว ซึ่งในพิธีประธานเปิดกรวยดอกไม้ถวายราชสักการะฯ จากนั้นรับฟังการกล่าวรายงานจากหัวหน้ากิจกรรมลูกเสือ ผู้กำกับกลุ่มลูกเสือนำลูกเสือทบทวนคำปฏิญาณ ประธานในพิธีให้โอวาท และผู้บังคับบัญชานำลูกเสือ-เนตรนารี เดินขบวนสวนสนาม ทั้งนี้เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย และแสดงความจงรักภักดี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยกิจกรรมจัดขึ้น ณ สนามกีฬาโรงเรียนเถินวิทยา เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา